รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระชัยวัฒน์ มหาสมปรารถนา หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เนื้อนวโลหะ ปี 2543 สวยๆเดิมๆ หายากมาก
ชื่อพระ พระชัยวัฒน์ มหาสมปรารถนา หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เนื้อนวโลหะ ปี 2543 สวยๆเดิมๆ หายากมาก
รายละเอียดพระ
พระชัยวัฒน์มหาสมปรารถนาองค์นี้ ตอก 3โค้ตมาตรฐานสากล โค้ต อุ มีเสี้ยน โค้ต มี มาตรฐาน
ตอกหมายเลขสวยสองหลัก ๖๕ สร้างน้อยแค่ 500 องค์  หาชมยากมากแล้ว
คนที่มีต่างหวงแหน  นานๆออกมาหมุนเวียนสักองค์  น่าบูชามากครับ

.......ลงเพื่อเผยแพร่เกียรติคุณ น้อมถวายความดีบูชาครู ......

"พระชัยวัฒน์มหาสมปรารถนา" สร้างขึ้นพร้อมกับพระกริ่งมหาสมปรารถนา โดยมีหลวงปู่หมุนเป็นประธานเททอง และออกให้บูชาพร้อมกันเป็นชุด สำหรับพระชัยวัฒน์นี้ จะมีขนาดใหญ่กว่าพระชัยวัฒน์ทั่วไป กระแสเนื้อนวโลหะเข้มข้นผสมทองคำไหว้ครูของพระสมุห์ภาสน์ (พระอาจารย์ตั้ว วัดซับลำใย) เทดินไทยโบราณ สร้างตามศาสตร์การสร้างพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ของสมเด็จพระสังฆราชแพ ซึ่งแม้แต่พระเถราจารย์องค์อาจารย์ "หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล" ท่านก็ได้ศึกษากรรมวิธีการสร้างพระกริ่งพระชัยวัฒน์มาจากสมเด็จพระสังฆราชแพ เมื่อครั้งมาพำนัก ณ วัดสุทัศนเทพวรารามในสมัยนั้น พิธีพุทธาภิเษก ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2543 ณ วัดซับลำใย โดยมีหลวงปู่หมุนเป็นประธานพุทธาภิเษกพร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์อีกหลายรูป เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่เพี้ยน หลวงปู่หงษ์ ฯลฯ หลวงตาม้าศิษย์รูปสำคัญของหลวงปู่ดู่ วัดสะแก ท่านก็มาเสกพระมหาจักรพรรดิ์ครอบพิธีให้ โดยมีพระพิธีธรรมจากคณะสงฆ์วัดสุทัศนเทพวรารามเจริญพระพุทธมนต์ และพระอาจารย์ตั้วยังได้นำเข้าพุทธาภิเษกพิธีใหญ่ที่วัดระฆังอีกครั้ง เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2543

การสร้างวัตถุมงคลรุ่นมหาสมปรารถนา นี้ หลวงปู่หมุนท่านให้พระอาจารย์ตั้วเข้าปริวาสกรรมก่อน เพราะถือเอาความบริสุทธิ์ของศีลเป็นสิ่งสำคัญ และก่อนที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลชุดนี้พระอาจารย์ตั้วเจ้าอาวาสวัดซับลำใยขณะ นั้นยังขาดทุนทรัพย์อีกมาก หลวงปู่หมุนท่านบอกว่าฉันจะทำให้เธอสมปรารถนาเอง เลยเป็นที่มาของชื่อรุ่น "มหาสมปรารถนา"

ในช่วงหนึ่งพระอาจารย์ มงคล วัดสุทัศน์ และพระอาจารย์ตั้ว วัดซับลำใย ได้เรียนถามหลวงปู่ว่า รู้จักหลวงพ่อกวยไหม ท่านตอบว่ารู้จักซิ องค์นี้เก่ง เคยพบกันในป่า ซึ่งคำตอบนี้ยังความปลื้มปีติแก่พระอาจารย์ตั้วเป็นอย่างมาก เพราะก่อนหน้านั้นหลวงพ่อกวยสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ได้บอกกับพระอาจารย์ตั้วว่า มีพระที่เก่งมากอยู่รูปหนึ่งอยู่ในป่าแถบขอนแก่น ท่านสำเร็จแล้ว ต้องไปหาท่านให้พบ ชื่อหลวงพ่อหมุน

..หลวงปู่หมุน ท่านกำเนิดเมื่อ พศ. 2437– 2546 อายุยืนถึง 109 ปี พระเครื่องของท่านออกมา ช่วงบั้นปลายชีวิต ในปี พศ. 2542 – 2545 จึงดูเหมือนเป็นพระเครื่องใหม่ อายุพระสิบกว่าปี ความนิยมในท้องตลาดพระเครื่อง ยังมีไม่มาก มีเฉพาะกลุ่มลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธา แต่ก็มีแนวโน้มกลุ่มลูกศิษย์มากขึ้น จากปากต่อปากของผู้บูชาพระเครื่องหลวงปู่ ที่พบประสบการณ์เหนือธรรมชาติ สาเหตุที่ท่านอนุญาติให้สร้างพระเครื่อง ในช่วงบั้นปลายชีวิตนั้น เพราะยุคแรก ๆ นั้น ท่านใช้เวลาส่วนใหญ่ ในการออกธุดงค์ไปในป่าดงดิบ และธุดงค์ไปแดนพุทธภูมิ ในต่างประเทศ หลายสิบๆ ปี จึงไม่ได้ทำวัตถุมงคลออกมา วัตถุมงคลทั้งหมดที่หลวงปู่หมุนสร้างไม่ธรรมดา ท่านสร้างไว้หลายแบบพุทธคุณหลายด้านโดยเฉพาะด้านโภคทรัพย์เงินทองเจริญ รุ่งเรืองพลิกชีวิต พระเครื่องวัตถุมงคลที่หลวงปู่สร้างมีประสบการณ์สูงทุกด้านเป็นที่ประจักษ์ หลวงปู่หมุนท่านมีพรสวรรค์ในการเสกของมาก เพราะท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญและแตกฉานในองค์แห่งฌานสมาบัติและธาตุ วัตถุมงคลที่ท่านอธิษฐานจิตให้จึงเป็นของกายสิทธิ์ ทรงพลังอย่างพิศดาร มีอานุภาพสูงมากๆ เห็นผลไวและไม่มีวันเสื่อม

ซึ่งหลวงตาพระมหาบัว ท่านกล่าวว่า ถ้าชอบเรื่องอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ต้องไปหาหลวงปู่หมุน

ทำไม?...ช่วงนี้ถึงมีแต่คนตามเก็บหลวงปู่หมุนกันมาก เพราะเท่าที่ถามผู้ที่มาบูชาต่างก็บอกว่า ก็ของอย่างอื่นใช้แล้วไม่ได้ผลไม่ชัดเจน แต่ของหลวงปู่หมุนบูชาอธิษฐานแล้วได้ผลไว บางคนบอกว่าโดนกระทำคุณไสย ป่วย ธุรกิจฝืดเคืองไม่ราบรื่นฯลฯ พอเอาวัตถุมงคลหลวงปู่หมุนมาบูชาและขอบารมีหลวงปู่ช่วย กลับดีขึ้น เรื่อยๆ ทุกอย่างราบรื่นหมด ทุกวันนี้วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสก เป็นของล้ำค่าที่คนแสวงหากัน

วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะหมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณ ที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่งบ่เป็นสอง เป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเลื่องถึงเมืองแมน

หมวดหมู่ พระชัยวัฒน์
ร้านพระ

เก่ง งามวงศ์วาน

เบอร์โทรศัพท์ 095-569-9322 LINE ID : keng3288
เมื่อวันที่ 2016-11-27
ยอดเข้าชม 1,440 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll