รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระใบโพธิ์เล็ก เนื้อดิน หลวงพ่อลี วัดอโศการาม ปี2500
ชื่อพระ พระใบโพธิ์เล็ก เนื้อดิน หลวงพ่อลี วัดอโศการาม ปี2500
รายละเอียดพระ พระใบโพธิ์เล็ก เนื้อดิน หลวงพ่อลี วัดอโศการาม ปี2500 พระองค์นี้เป็นพระเนื้อดินเผาแก่ไฟโซนดำ เป็นพระสภาพสวยมากหน้าตาติดชัดรวมทั้งยันต์ติดครบทั้งสี่ตัว พระสภาพเดิมไม่มีหักบิ่นเสียสภ่าพใดๆทั้งสิ้นครับ

.......... .......... .......... .......... ..........

หลวงพ่อลี ธัมมธโร" หรือ "ท่านพ่อลี" แห่งวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นศิษย์สายวิปัสสนากัมมัฏฐานอันดับต้นของ "พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต" บูรพาจารย์สายพระป่า

ริเริ่มและสร้างวัดอโศการาม จนเจริญรุ่งเรืองและมีชื่อเสียงมาจวบถึงปัจจุบัน เป็นที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาและสาธุชนทั่วไป ท่านพ่อลีเป็นพระที่เคร่งครัดในเรื่องพระธรรมวินัยเป็นอย่างมาก เป็นพระปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกศิษย์ทางสายอีสาน หรือในจังหวัดจันทบุรีและในจังหวัดสมุทรปราการ ต่างให้การยอมรับและศรัทธาในองค์ท่านพ่อลีเป็นอย่างมาก เพราะท่านเป็นพระที่มีการเมตตาสูงชอบช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก ไม่ว่างเว้นแม้แต่ในพระเครื่องที่ท่านสร้างก็มีพุทธคุณทางด้านเมตตาแคล้วคลาดปลอดภัยสูงเช่นกัน ผุ้คนที่ได้บูชาพระของท่านติดตัวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พระของท่านดีในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนุนดวงกลับร้ายกลายเป็นดี หรือว่าจะเป็นแม้ค้าก็ต่างชื่นชอบพระเครื่องของท่านพ่อลี เพราะท่านเมตตาสูง ค้าขายดีกันทั้งนั้น และยังมีเรื่องราวประสบการณ์อีกมากมายที่พูดกันไม่รู้จบเกี่ยวกับปาฎิหาริย์ของพระเครื่องที่ท่านพ่อลีได้สร้างและอธิฐานจิตรให้บรรดาเหล่าลูกศิษย์และประชาชนคนทั่วไปที่ศรัทธาในองค์ท่านได้กราบไหว้และบูชา แต่ทั้งนี้พระของท่านจะดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ที่ศรัทธานำพระของท่านพ่อไปบูชานั้น จะต้องเป็นคนดีรักษาศิลอยู่ในธรรมกันด้วยนะครับ

ท่านพ่อลี ได้เริ่มสร้างวัตถุมงคล ที่วัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2496 เป็นต้นมา และจัดสร้างพระครั้งใหญ่ในปี พ.ศ.2500 ที่วัดอโศการาม โดยมีพระอาจารย์สายป่า มาร่วมในพิธีพุทธภิเษกในครั้งนั้นอย่างมากมาย มีพระเครื่องและวัตถุมงคลหลากหลายประเภท เช่นพระเนื้อผง,เนื้อดิน,เหรียญ,ผ้ายันต์ ต่างเป็นที่แสวงหาของนักสะสมพระเครื่องในปัจจุบันเป็นอย่างมาก
หมวดหมู่ พระเนื้อผง / ดิน / ว่าน
ร้านพระ

พจน์จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ 0957595157
เมื่อวันที่ 2021-01-24
ยอดเข้าชม 891 ครั้ง
สถานะ พระโชว์
Scroll