รายการพระเครื่อง

ชื่อ รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ปี2509
ชื่อพระ รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ปี2509
รายละเอียดพระ พระรูปเหมือนปั๊ม รุ่นแรก หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส สร้างปีพ.ศ.2509 พิมพ์บ่าร้าวประคตแตก (วงเดือน) เนื้อทองเหลืองอุดกริ่ง สภาพพระสวยเดิมไม่มีการตกแต่งล้างผิวแต่อย่างใด

.......... .......... .......... .......... ..........

หลวงพ่อคง สุวณฺโณ (พระครูอาคมวิสุทธิ์) หรือที่ชาวบ้านพื่นถิ่นนิยมเรียกว่า “..ท่านพ่อคง..” ท่านเป็นพระเมตตาอยู่ยงคงกระพัน ขณะที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ผู้คนจากทั่วสารทิศ แวะไปมนัสการท่านเต็มกุฏิ ท่านต้อนรับทุกคนเสมอเหมือนกันหมด ไม่มีแบ่งชั้นวรรณะ เพราะท่านเป็นพระที่มีเมตตาธรรมสูง ประสบการณ์จากผู้ที่ครอบครองวัตถุมงคลของท่านส่วนใหญ่จะเป็นด้านแคล้วคลาด คงกระพัน โชคลาภ สร้างฐานะมั่นคงถาวร ยิ่งด้านเมตตาแล้ว ใครที่ถูกโฉลกหรือหมั่นบูชาจะได้รับความเมตตาจากผู้คนอย่างน่าอัศจรรย์
ชื่อเสียงของท่านเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่2 การปลุกเสกพุทธาภิเษกวัตถุมงคลทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นภาคไหน จะมีชื่อของท่านติดอยู่ในทำเนียบงานนั้นๆ เช่นเมื่อคราวมีงานพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ที่ท้องสนามหลวงเมื่อปี พ.ศ.2500 ท่านก็ได้รับนิมนต์มาร่วมในพิธีครั้งนั้นด้วย
ท่านเป็นพระผู้ที่มีสมาธิจิตแก่กล้า จากการเจริญสมาธิปฏิบัติธรรม เคร่งครัดในพระธรรมวินัย พุทธาคมเข้มขลังและเชี่ยวชาญด้านกสิน ดังนั้นการปลุกเสกวัตถุมงคลของท่าน จึงเข้มขลังมีพลานุภาพอันศักดิ์สิทธิ์ เปี่ยมด้วยพุทธานุภาพ แม้เป็นการปลุกเสกเดี่ยวก็ตาม
หมวดหมู่ รูปหล่อ
ร้านพระ

พจน์จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ 0957595157
เมื่อวันที่ 2021-06-21
ยอดเข้าชม 317 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll