รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระปิดตาพิมพ์มือโบราณ หลวงปู่หมุน รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู สวยมาก พร้อมกล่องเดิม # 5 #
ชื่อพระ พระปิดตาพิมพ์มือโบราณ หลวงปู่หมุน รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู สวยมาก พร้อมกล่องเดิม # 5 #
รายละเอียดพระ
พระปิดตาพิมพ์มือโบราณ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู  พร้อมกล่องเดิม
พระสวย เนื้อผสมชานหมาก ก้านธูป ที่หลวงปู่จุดบูชาครู ด้านหลัง ติดจีวร
ติดแผ่นทองคำ สร้างแค่ 999 องค์ หาชมยากมากแล้วครับ  น่าบูชามากครับ

พระปิดตาพิมพ์มือโบราณ (ไม่ได้ใช้เครื่องปั้ม) หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน
อายุ 105 ปี รุ่น เสาร์ 5 บูชาครู พ.ศ. 2543 กดด้วยมือทีละองค์พร้อมทั้งเดินธาตุ
ตั้งอาการ 32 ประกอบด้วยผงอิติปิโสรัตนมาลา ผงว่าน เกสร กาฝาก 108 ชนิด
ผงพุทธคุณต่างๆด้านหลังหลังติดจีวร ของหลวงปู่หมุน
พระปิดตาชุดนี้เน้นพิธีกรรมโบราณทุกขั้นตอน

เคล็ดลับของพระโบราณจารย์ในการสร้างพระปิดตาที่หลวงปู่หมุนได้รับการถ่ายทอดมาจากพระบูรพาจารย์ที่ท่านเล่าเรียนศึกษา ในการทำพระปิดตาคือ เคล็ดลับวิชาโบราณว่าจะต้องปลุกเสกด้วยสูตรมูลกัจจายน์เข้าฌานสมาบัติปรกอธิษฐานจิต ซึ่งในยุคปัจจุบันจะหาพระเกจิอาจารย์ที่เชี่ยวชาญในสูตรมูลกัจจายน์ยากยิ่งนัก เพราะเหตุว่าสูตรมูลกัจจายน์คัมภีร์ หรือบาลีใหญ่นั้น ได้ถูกยกเลิกออกจากการศึกษาของคณะสงฆ์ไทยไปนานแล้ว หลวงปู่หมุนในสมัยที่ยังเป็นพระหนุ่มเณรน้อยนั้น ท่านเคยศึกษาสูตรนี้ที่สำนักเรียนของวัดในจังหวัดอุบลราชธานี และเดินทางมาศึกษาต่อที่วัดอรุณ จนสอบได้เปรียญธรรม 5 ประโยค ได้ที่วัดสุทัศนเทพวรารามในสมัยที่สมเด็จพระสังฆราชแพเป็นอธิบดีสงฆ์ ฉะนั้นแล้วพระปิดตามหาลาภที่อธิษฐานปลุกเสกโดย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล จึงมีความเข้มขลัง เปี่ยมไปด้วยพุทธคุณโชคลาภโภคทรัพย์อย่างเอกอุ และถึงพร้อมด้วยความสมบูรณ์ด้วยคุณแห่งวิชาและพลังจิตอันกล้าแกร่ง ดังลักษณะ 3 ประการที่มารวมเข้าเป็นหนึ่งคือ 1. ความงาม มีเสน่ห์ เมตตามหานิยม เป็นที่รักของหมู่มนุษย์และเทวดาทั้งหลาย 2. ความมีสติปัญญาเฉียบแหลม 3. ความร่ำรวยมีลาภสม่ำเสมอ คุณสมบัติทั้ง 3 ข้อนี้ หลวงปู่ท่านได้อัญเชิญมาสถิตย์ในพระปิดตามหาลาภ รุ่น เสาร์ 5 บูชาครู "มวลสารชั้นบรมครู" การสร้างพระปิดตาในรุ่นนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดของพระปิดตาในปัจจุบัน เพราะการรวบรวมมวลสารที่นำมาสร้าง เป็นไปด้วยความสลับซับซ้อน เพราะต้องใช้ผงปถมังในวรรคที่ 9 ผสมกับผงอิทธิเจในสูตรชมภูนุช และผงตรีนิสิงเห มหาราช อิติปิโสรัตนมาลา นำมาผสมกับยอดรักซ้อน สวาท กาหลง พระธาตุพระสิวลี กระดาษสาลงยันต์ตามตำรา รวมกับมวลสารที่หลวงปู่หมุนท่านได้มอบให้ทำพระปิดตาโดยเฉพาะ อันได้แก่ ก้านธูปที่ท่านจุดบูชาพระอธิษฐานจิตเข้าฌานบารมี และจีวรที่ห่มอยู่ประจำมาใส่ไว้ในองค์พระ และมวลสารดังกล่าวข้างต้นนำมาผสมกันกดพิมพ์แบบโบราณด้วยมือ พร้อมกับเจริญภาวนาพระกรรมฐาน โดยพระอาจารย์ตั๊ว วัดซับลำไย จังหวัดลพบุรี จากนั้นนำมาเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งสำคัญอีก 5 ครั้ง

รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู มีพิธีพุทธาภิเษกทั้งหมด 5 ครั้งดังนี้

ครั้งที่ 1 ทำพิธีเททองหล่อพระรูปเหมือน 9 นิ้ว 5 นิ้ว 3 นิ้ว รูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบ ครอบน้ำพระพทุธมนต์ รูปหล่อครึ่งซีกที่ติดข้างขันน้ำมนต์ พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่หมุนอธิษฐานจิตเดี่ยวและเป็นประธานเททองที่ วัดป่าหนองหล่ม สระแก้ว เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2543

ครั้งที่ 2 ทำพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถ วัดสุทัศน์ฯ 16 มีนาคม 2543 โดยมีหลวงปู่ลมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี),หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี ,หลวงปู่หลุย วัดราชโยธา ,หลวงปู่ผล วัดโนนทอง ลพบุรี , หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู หลวงพ่อสินธิ์ชัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์,หลวงพ่อถนอม คณะ 2วัดสุทัศน์ฯ

ครั้งที่ 3 เสาร์ 5 วัดป่าหนองหล่ม วันที่ 8 เมษายน 2543 หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับหลวงปู่ถอง อายุ 102 ปี วัดสระมณฑล อยุธยา, หลวงปู่ลมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี) หลวงพ่ออิน วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย และหลวงปู่สรวง นักบุญแห่งบ้านสายลม บุรีรัมย์ มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสกในเวลาตี 3 กว่าด้วย

ครั้งที่ 4 ที่วัดซับลำไย ในวันที่ 9 เมษายน 2543 ทำพิธีพุทธาภิเษก โดยหลวงปู่หมุน อธิษฐานปลุกเสกตั้งธาตุ หนุนธาต หมุนธาตุ ชักยันต์ ครอบมณฑลพิธีอย่างตั้งใจ

ครั้งที่ 5 วัดสุทัศน์ฯ ในวันอาทิตย์ที่30 เมษายน 2543 เวลา 09.19 น.ที่อุโบสถ์วัดสุทัศน์ ฯ

หมวดหมู่ พระปิดตา
ร้านพระ

เก่ง งามวงศ์วาน

เบอร์โทรศัพท์ 095-569-9322 LINE ID : keng3288
เมื่อวันที่ 2017-02-08
ยอดเข้าชม 1,453 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll