รายการพระเครื่อง

ชื่อ เหรียญพรายกระซิบ หลวงพ่อกึ๋น วัดดอนยานนาวา พิมพ์คอหูเหรียญเแคบ วงเดือน เนื้อทองแดง ผิวไฟแดงๆปี 2500 องค์ที่ 2
ชื่อพระ เหรียญพรายกระซิบ หลวงพ่อกึ๋น วัดดอนยานนาวา พิมพ์คอหูเหรียญเแคบ วงเดือน เนื้อทองแดง ผิวไฟแดงๆปี 2500 องค์ที่ 2
รายละเอียดพระ +++++ไปไหนมาไหน มีผีพรายกระซิบบอก กลับถึงบ้านปลอดภัย+++++
เหรียญพรายกระซิบ หลวงพ่อกึ๋น วัดดอนยานนาวา พิมพ์คอหูเหรียญเแคบ  วงเดือน เนื้อทองแดง ผิวไฟแดงๆปี 2500 องค์ที่ 2

สุดยอดเครื่องราง สายเมตตามหานิยม คงกะพัน เหรียญหัวกะโหลก ผีพรายกระซิบ ปลุกเสกโดย หลวงพ่อกึ๋น วัดดอนยานนาวา จัดสร้างปี 2500  สำหรับผู้ที่ใช้ติดตัวล้วนแต่มีประสบการณ์ด้านโชคลาภ เงินทอง แคล้วคลาด ปลอดภัย เหมาะสำหรับแม่ค้าพ่อค้า และผู้ที่ชอบเล่นการพนัน
เหรียญพรายกระซิบ เท่าที่พบเห็นในวงการ สร้างด้วยเนื้อทองแดงผิวไฟ ในโอกาสสำคัญที่ทางวัดจัดพิธีล้างป่าช้าครั้งแรก ในปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ที่สร้างเหรียญนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ดวงวิญญาณในป่าช้า ที่ยังไม่ถึงวาระไปผุดเกิดในภพภูมิใหม่ ได้สร้างบารมีร่วมกับผู้พกพาติดตัว ดังคำพังเพยที่ว่า “คนดีผีคุ้ม” โดยเน้นการปลุกเสกไปในด้านเมตตา ค้าขาย ปกป้องคุ้มครอง และเป็นพรายกระซิบ เตือนภัยที่จะเกิดขึ้น หรือแม้แต่ลาภผลต่าง ๆ ทั้งด้านการเสี่ยงโชค โชคลาภ การพนัน แล้วแต่ผู้พกพา หรือผู้เลี้ยงจะบนบาน เลี้ยงเหมือนกุมารทอง หุ่นพยนต์ ไม่ให้โทษแก่คนเลี้ยง มีแต่ให้คุณ พบเห็นน้อย เหตุจากประวัติการสร้างคนรู้น้อย
เหรียญหัวกะโหลกผีพรายกระซิบ วัดดอนยานนาวา กรุงเทพฯ ฝั่งพระนคร เหรียญนี้สร้างปี พ.ศ. ๒๕๐๐ งานพิธีใหญ่ล้างป่าช้า วัดดอนยานนาวา (ป่าช้าที่ชึ้นชื่อว่าผีดุสุดๆ) โดย หลวงพ่อกึ๋น หรือ พระครูกัลยาณวิสุทธิ์ เจ้าอาวาส ซึ่งครองวัดนี้มายาวนาน ตั้งแต่ช่วงสงครามอินโดจีน จนกระทั่งมรณภาพในปี พ.ศ. ๒๕๐๗ เป็นประธานในพิธี มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคนั้นหลายสิบองค์ร่วมปลุกเสก อาทิเช่น
 - หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
 - หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก
 - หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม
 - พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน
 - หลวงพ่อลี วัดอโศการาม
 - หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
 - และอีกหลายองค์ ..
หลวงพ่อกึ๋น มีเชื้อสายชาวทวาย เกิดที่บ้านทวาย เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดดอนยานนาวา สืบต่อจากพระอุปัชฌาย์จั่น หรือท่านใหญ่ เจ้าอาวาสรูปเดิมซึ่งมรณภาพ ท่านปกครองดูแลวัดเป็นเวลาหลายสิบปี มีเกียรติคุณในทางสมาธิภาวนาและเข้มขลังในวิทยาอาคม นับเป็นหนึ่งในบรรดาเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมเข้มขลังในยุคนั้นทีเดียว โดยได้รับการถ่ายทอดมาจากพระอาจารย์ชื่อดังผู้มีวิทยาอาคมแก่กล้า คือ พระอุปัชฌาย์จั่น และอาจารย์เปี่ยม ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย และมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ท่านเป็นผู้สร้างพระกริ่งฟ้าผ่า ปี ๒๔๘๔ อันลื่อลั่น และมีค่านิยมสูงในวงการมาช้านาน ถือเป็นกริ่งสายวัดสุทัศน์ รุ่นหนึ่ง เพราะสมเด็จพระสังฆราช (แพ) ทรงเป็นประธานในพิธีเททอง และปลุกเสก และยังพระเครื่องอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น พระสมเด็จเนื้อผง ปี พ.ศ. ๒๔๘๙ เป็นต้น
หมวดหมู่ เครื่องราง
ร้านพระ

ทองบ้านใน พระเครื่อง

เบอร์โทรศัพท์ 084-746-1623
เมื่อวันที่ 2021-09-06
ยอดเข้าชม 687 ครั้ง
สถานะ โชว์พระ
Scroll