รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระนาคปรกใบมะขามเจ้าคุณสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยาณมิตร เนื้อทองแดง
ชื่อพระ พระนาคปรกใบมะขามเจ้าคุณสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยาณมิตร เนื้อทองแดง
รายละเอียดพระ
พระนาคปรกใบมะขามเจ้าคุณสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยาณมิตร เนื้อทองแดง

 
   - บัตรรับรองสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย

พระนาคปรกใบมะขาม เจ้าคุณสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยาณมิตร เป็นเหรียญเบญจภาคี พระนาคปรกใบมะขาม 1 ใน 5 วัดที่วงการพระจัดอันดับเป็น “เบญจภาคีพระปรกใบมะขาม” ซึ่งมีดังนี้
1.พระนาคปรกใบมะขาม พระสนิทสมณคุณ (เจ้าคุณสนิท) วัดโมลีโลกยาราม (วัดท้ายตลาด)
2.พระนาคปรกใบมะขาม หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เนื้อทองแดง จ.ชัยนาท
3.พระนาคปรกใบมะขาม เจ้าคุณสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยาณมิตร
4.พระนาคปรกใบมะขามหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ
5.พระนาคปรกใบมะขาม สมเด็จพระพุฒาจารย์ (นวม) วัดอนงคาราม พิมพ์ 3 ชั้น
พระนาคปรกใบมะขาม เจ้าคุณสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยาณมิตร ลักษณะเป็นเหรียญปั้มขนาดเล็ก ด้านหน้ามีพญานาคอยู่บนเศียรพระพุทธ 7 เศียร ใต้พระพุทธเป็นลำตัวพญานาคขดอยู่ 3 ชั้น ด้านหลังเหรียญมีลักษณะเรียบ พระปรกใบมะขาม พระนาคปรกใบมะขาม วัดกัลยาณมิตร นับได้ว่าเป็น 1 ใน 5 ของสุดยอดพระปรกใบมะขามของเมืองไทย
“เจ้าคุณสุนทรสมาจาร” (พรหม) เจ้าอาวาสวัดกัลยาฯ ท่านเป็นสุดยอดเกจิอาจารย์ยุคเก่า ท่านมีวิชาอาคมและสมาธิจิตที่เข้มขลังองค์หนึงแห่งยุค โดยที่สมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงชินวรสิริวัฒน์ องค์สังฆราชองค์ที่ 11 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ให้ความเคารพนับถือในภูมิธรรม และพระเวทย์วิทยาคมของท่านเจ้าคุณสุนทรยิ่งนัก
“เจ้าคุณสุทร” นั้น ขนาด “หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว” ยังยกย่องท่านว่า "ท่านเก่งจริง ขลังจริง" โดยท่านเป็นสหธรรมิกกัน ท่านเจ้าคุณสุนทรยังได้มอบตำรา "ปราบหงษ์สา" ให้หลวงปู่บุญอีกด้วย หลวงปู่บุญท่านยังได้ให้ลูกศิษย์เอกของท่าน คือ หลวงปู่เพิ่ม มาขอเรียนวิชาต่อกับท่านเจ้าคุณสุทรถึงที่วัดกัลยา สำหรับศิษย์เอก ของท่านเจ้าคุณผู้สืบทอดพระเวทย์วิยาคมและเป็นเจ้าอาวาสองค์ต่อมา คือ หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา
พระเครื่องที่ท่านสร้างนั้น เป็นพระที่เปี่ยมด้วยพุทธคุณ เช่น พระสมเด็จหูชิด พระกลีบบัวเมฆพัด เหรียญหลวงพ่อโต ล็อกเก็ต และปรกใบมะขาม ที่ถือเป็น 1 ใน 5 เบญจภาคี ปรกชุดเล็ก ของเมืองไทย
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

TJ.Amulet

เบอร์โทรศัพท์ 0895253575
เมื่อวันที่ 2021-11-17
ยอดเข้าชม 136 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll