รายการพระเครื่อง

ชื่อ สิงห์ลพ.หอมหัวมังกร วัดชากหมาก จ.ระยอง
ชื่อพระ สิงห์ลพ.หอมหัวมังกร วัดชากหมาก จ.ระยอง
รายละเอียดพระ สิงห์งาแกะเป็นเครื่องรางที่เด่นทางด้านมหาอำนาจ มหานิยม เหมาะแก่ผู้รับราชการ ผู้บังคับบัญชา ผู้ที่ต้องการเสริมบารมีให้คนเกรงขาม เป็นงานแกะรุ่นเก่าแกะด้วยมือทุกองค์ จึงมีเอกลักษณ์ความงดงามแบบศิลปะของไทย ที่น่าจะมีติดตัวไว้เสริมบารมี

หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ท่านเป็น 1 ในจำนวนพระเถราจารย์ผู้ทรงคุณวิเศษ 108 รูป ที่รัฐบาลของจอมพล ป.พิบูลสงคราม อาราธนา ไปเข้าร่วมพิธีพุทธา ภิเษก งานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เมื่อปี 2500 ในมณฑลพิธี ณ ท้องสนามหลวง ท่ามกลางคลื่นชนที่หลั่งไหลมาร่วมงานอย่างมืดฟ้ามัวดิน

เมื่อท่านสำเร็จกิจกรรมในพระราชพิธีนั้นออกไปพักชั่วคราวที่วัดสุทัศน์ ปรากฏว่าทั้งฆราวาสพระสงฆ์ติดตามไปขอพร และขอของดีกันไม่ขาดสาย แม้ลูกศิษย์จะขอร้องเพื่อให้ท่านพักผ่อน แต่ท่านกลับพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเปี่ยมเมตตาว่า "ช่างเขาเถอะลูก" ซึ่งภายหลังคำคำนี้ท่านได้ใช้เรื่อยมากับทุกๆ คนจนตลอดอายุขัย

ชื่อเสียงของท่านนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญไสยเวทถึงขั้นที่สามารถพูดคุยกับ "ช้างป่า" และทำให้มันเชื่องเหมือนช้างบ้านได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยเมื่อคราวบูรณะวัดชากหมากบรรดาช้างป่าช่วยลากไม้จากในป่ามาให้ โดยที่ท่านไม่ได้ขอร้องหรือบอกกล่าวไหว้วานเลย

แม้วัดชากหมาก ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จะเป็นวัดเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงเหมือนวัดอื่นๆ แต่ทุกครั้งที่เอ่ยถึงวัดนี้คนภาคตะวันออกบอกกันว่าต้องมากราบไหว้หลวงพ่อหอม เพราะบารมีของท่านนั้นเหลือเชื่อ ส่วนนักสะสมพระเครื่องล้วนยอมรับในวัตถุมงคลทุกชนิดที่ท่านสร้างไว้ เพราะประสบการณ์ดีไม่มีเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นสิงห์ตาแดงงาช้าง ขี้ผึ้ง นางกวัก งาช้าง ไซมงคล พระกริ่งรูปเหมือน, แหนบรูปเหมือน เหรียญรูปเหมือน, แหวนทองแดง, ผ้ายันต์ เสื้อยันต์ ล็อกเกต และตะกรุด
หมวดหมู่ เครื่องราง
ร้านพระ

ธนาพระเครื่อง

เบอร์โทรศัพท์ 0892430808
เมื่อวันที่ 2023-03-15
ยอดเข้าชม 43 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll