รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระกริ่งนวลจันทร์ หรือพระกริ่งสมเด็จทุ่งบางเขน วัดพระศรีฯ พ.ศ.2512 เนื้อนวโลหะสภาพสวย หายาก ผิวเดิม พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ปลุกเสกและพระเกจิอาจารย์สายกรรมฐานที่มีชื่อเสียงหลายท่าน
ชื่อพระ พระกริ่งนวลจันทร์ หรือพระกริ่งสมเด็จทุ่งบางเขน วัดพระศรีฯ พ.ศ.2512 เนื้อนวโลหะสภาพสวย หายาก ผิวเดิม พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ปลุกเสกและพระเกจิอาจารย์สายกรรมฐานที่มีชื่อเสียงหลายท่าน
รายละเอียดพระ พระกริ่งนวลจันทร์ หรือพระกริ่งสมเด็จทุ่งบางเขน วัดพระศรีฯ พ.ศ.2512 เนื้อนวโลหะสภาพสวย หายาก ผิวเดิม พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ปลุกเสกและพระเกจิอาจารย์สายกรรมฐานที่มีชื่อเสียงหลายท่าน

รายละเอียด
พระกริ่งสมเด็จทุ่งบางเขน (พระกริ่งนวลจันทร์,หรือกริ่งแสงจันทร์)
เนื้อนวโลหะ สุดยอดพระกริ่งของกองทัพธรรมสาย พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต เป็นหนึ่งในวัตถุมงคลที่สร้างขึ้นเป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสฉลองชนมายุครบ 72 ปี ของสมเด็จมหาวีรวงศ์ (พิม ธมธโร) วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2512
โดยวัตถุมงคลที่สร้างทั้งหมดทำพิธีอธิฐานจิตระหว่างวันที่ 24 – 26 เมษายน 2512 ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เป็นการรวมยอดเกจิมาปลุกเสก เช่น
-พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร
-หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม วัดป่าอรัญญวิเวก
-หลวงปู่ขาว อนาลโยวัดถ้ำกลองเพล
-หลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง
-หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ วัดป่านิโครธาราม
-หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี วัดหินหมากเป้ง
-หลวงปู่บัว สิริปุญโญ วัดป่าบ้านหนองแซง
-หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ วัดอรัญญาบรรพต
-หลวงปู่ศรี มหาวีโร วัดป่ากุง
-พระอาจารย์จวน กุลเชษโฐ วัดภูทอก
-หลวงปู่มหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด

ในระหว่างพิธีอธิษฐานจิต คืนวันที่ 25 เม.ย2512 เกิดปรากฎเหตุการณ์มหัศจรรย์ขึ้น ขณะที่หลวงปู่ฝั้น อาจาโร หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หลวงปู่พระครูปัญญาวรากร และหลวงปู่ท่อน ญาณธโร ได้รับนิมนต์มานั่งปรกในชุดเดียวกันกำลังแผ่เมตตาอธิษฐานจิต
ได้เกิดเหตุอัศจรรย์ปรากฏแสงจันทร์ทรงกลดเป็นลำแสงสีทองส่องลงมาปกคลุมทั่วปริมณฑลพิธี จนหลวงปู่ฝั้นท่านออกจากสมาธิ แล้วบอกให้ผู้ร่วมพิธีได้ดู ปรากฎการณ์มหัศจรรย์นี้ได้ด้วยตาเปล่า เป็นที่น่าทึ่ง น่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก..
ด้วยเหตุนี้บรรดาผู้มีบุญที่ได้มีโอกาสร่วมในพิธีและอยู่ในเหตุการณ์มหัศจรรย์ครั้งนั้น ต่างพากันโจษจันเลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์จนโด่งดังไปทั่ว เป็นเหตุให้วัตถุมงคลรุ่นนี้ที่แต่เดิมตั้งชื่อว่า "พระกริ่งทุ่งบางเขน" หรือ "สมเด็จทุ่งบางเขน" ได้รับการขนานนามอีกอย่างหนึ่งว่า "พระกริ่งแสงจันทร์" หรือ "พระกริ่งนวลจันทร์ ครับ
หมวดหมู่ พระชัยวัฒน์
ร้านพระ

ทองบ้านใน พระเครื่อง

เบอร์โทรศัพท์ 084-746-1623
เมื่อวันที่ 2023-10-04
ยอดเข้าชม 184 ครั้ง
สถานะ โชว์พระ
Scroll