รายการพระเครื่อง

ชื่อ แพะจันทร์เพ็ญ
ชื่อพระ แพะจันทร์เพ็ญ
รายละเอียดพระ ทางวัดหนองกะบอก ได้รับมอบเขาควายเก่าแก่ซึ่งตกทอดมาจาก โยมพลับ ประดิษฐศิริผล ผู้เป็นช่างแกะแพะสมัย หลวงปู่อ่ำ โดยคุณเอ๋ ประดิษฐศิริผล มีศักดิ์เป็นเหลนของโยมพลับ เป็นผู้ถวายให้วัดหนองกะบอก และทางวัดหนองกะบอก ได้นำเขาควายทั้งหมดมาลงอุโบสถครบถ้วนไตรมาส(๓ เดือน) ตามตำราของหลวงปู่อ่ำ แล้วจึงนำไปแกะแพะและปีนักษัตรต่าง ๆ

เครื่องราง เขาควายเผือกแกะ (ถูกฟ้าผ่าตาย) แกะโดย“ ครูพลับ “ นักแกะสลักคู่บุญหลวงพ่ออ่ำ เป็นของอาถรรพณ์ธรรมชาติ คู่วัดหนองกะบอก จ.ระยอง มากันยาวนาน พุทธคุณเด่นด้าน เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ แคล้วคลาดเป็นเลิศ “จนมาเป็นแพะจันทร์เพ็ญ นักษัตรจันทร์เพ็ญ รุ่นประวัติศาสตร์ ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์

ท่านพระอธิการสุรสิทธิ์ อัคควโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบันแห่งวัดหนองกะบอก ดำริสร้างศาลาเอนกประสงค์ เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ พระครูเทพสิทธิการ (หลวงปู่อ่ำ เรือเก่า) อดีตเจ้าอาวาส เพื่อใช้เป็นหอฉัน และ ใช้ในการจัดงานบุญของทางวัดและของญาติโยม โดยได้ให้นามของศาลาเอนกประสงค์นี้ว่า “ศาลาธรรมานุวัตร” ได้ติดตามหา เขาควายเผือก เขาควายดำฟ้าผ่าตายที่ หลวงพ่ออ่ำปลุกเสก ไว้นอกเหนือไปจากเขาควายเผือก เขาควายดำฟ้าผ่าตายที่เป็นมรดกจากหลวงพ่อลัด จนพบว่า เขาควายดังได้กล่าวแล้ว ส่วนหนึ่งตกทอดอยู่กับลูกหลานของ “ ครูพลับ “ นักแกะสลักคู่บุญหลวงพ่ออ่ำ ที่สั่งลูกหลานไว้ก่อนถึงแก่กรรมว่าให้เก็บรักษาเขาควายเผือก เขาควายดำฟ้าผ่าตาย ในห้องทำงานของท่านให้ดี เป็นเขาที่ ” หลวงพ่ออ่ำปลุกเสกไว้แล้วทั้งหมด ทั้งที่ยังไม่ได้เลื่อย และเลื่อยแล้ว ”

ท่านพระอธิการสุรสิทธิ์ จึงติดต่อขอบิณฑบาตเขาควายเผือก เขาควายดำฟ้าผ่าตาย จากลูกหลานครูพลับ ทางลูกหลานขอผลัดให้มีการเรียกประชุมลูกหลานของครูพลับทั้งหมด เพื่อขอความเห็นชอบ คุณอรวรรณ แซ่เล้า (จ๊ะเอ๋ เหลนครูพลับ) เป็นตัวแทนคนในตระกูลประดิษศิริผล ที่มีมติเห็นชอบให้นำเขาควายทั้งหมด มามอบให้กับวัดหนองกะบอก ผ่านทางพระอธิการสุรสิทธิ์เพื่อใช้ในการสร้างแพะรุ่นประวัติศาสตร์ หาทุนจัดสร้างศาสนสถานฯ ศาลาเอนกประสงค์ (ศาลาธรรมานุวัตร) โดยไม่รับค่าตอบแทน ขอเพียงกรวดน้ำอุทิศให้ดวงวิญญาณครูพลับ ขณะที่ท่านพระอธิการสุรสิทธิ์สวดอนุโมทนายะถาสัพพีเท่านั้น

ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ ที่ใช้นวัตกรรมการแกะด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่ทันสมัยผสมผสานกับงานแต่งโดยช่างฝีมือระดับคุณภาพอย่างลงตัว โดยใช้รูปแบบและ เค้าโครงดั้งเดิมแบบโบราณกาลของครูพลับ มารังสรรค์เป็นผลงานการแกะชั้นเยี่ยม บนฐานทองคำ ทองชมพู เงิน ฝาบาตร และทองแดง ในงานระดับจิวเวลรี่ ตอกโค๊ต และหมายเลขกำกับใต้ฐานทุกชิ้น บรรจุในกล่องสวยหรู โดยแกะจากเขาควายแผือก และเขาควายดำที่เป็นมรดกอันล้ำค่าตกทอดจากลูกหลาของครูพลับที่ได้มอบแด่ทางวัดหนองกะบอก เพื่อสร้างวัตถุอันเป็นมงคลออกให้บูชา เพื่อเป็นทุนในการทำนุบำรุงศาสนสถานฯ

ซึ่งเขาทุกชิ้นผ่านการปลุกเสกจากหลวงพ่ออ่ำแล้วทั้งสิ้น มีพลังแห่งเวทวิทยาคมแทรกซึมอยู่ในทุกอณูของทุกๆ ชิ้นเขา และได้พุทธาภิเษกยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในวันเพ็ญเดือน 12 วัน 5 มหาเมตตา มหามงคล ตรงกับวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 โดยเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่านด้วยกัน ฯลฯ นับได้ว่าไม่ธรรมดา
หมวดหมู่ เครื่องราง
ร้านพระ

โชคเจริญทรัพย์

เบอร์โทรศัพท์ 0866278195 ID LINE 0866278195
เมื่อวันที่ 2023-12-11
ยอดเข้าชม 269 ครั้ง
สถานะ โชว์พระ
Scroll