รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระราหูสุริยัน-จันทรา หลวงปู่ญา ท่านสวน ฉันทวโร(พระครูอาทรพัฒนคุณ)วัดนาอุดม จ.อุบลราชธานี เนื้อกะลาตาเดียวแกะครอบงา(2 หน้าประกบ,ศิลป์นิยม)ด้านในบรรจุผงพุทธคุณ-เส้นเกศาหลวงปู่ สภาพสวยเดิมๆ
ชื่อพระ พระราหูสุริยัน-จันทรา หลวงปู่ญา ท่านสวน ฉันทวโร(พระครูอาทรพัฒนคุณ)วัดนาอุดม จ.อุบลราชธานี เนื้อกะลาตาเดียวแกะครอบงา(2 หน้าประกบ,ศิลป์นิยม)ด้านในบรรจุผงพุทธคุณ-เส้นเกศาหลวงปู่ สภาพสวยเดิมๆ
รายละเอียดพระ พระราหูสุริยัน-จันทรา หลวงปู่ญา ท่านสวน ฉันทวโร(พระครูอาทรพัฒนคุณ)วัดนาอุดม จ.อุบลราชธานี เนื้อกะลาตาเดียวแกะครอบงา(2 หน้าประกบ,ศิลป์นิยม)ด้านในบรรจุผงพุทธคุณ-เส้นเกศาหลวงปู่ สภาพสวยเดิมๆ

รายละเอียด    

หลวงปู่ญาท่านสวน วัดนาอุดม ชื่อนี้นักเล่นส่วนกลางอาจจะยังไม่คุ้นชื่อท่านนัก แต่ถ้าเป็นนักเล่นสายอีสานจะมากจะน้อยจะต้องเคยได้ยินชื่อท่านครับ หลวงปู่ญาท่านสวน ท่านเป็นพระที่มีเมตตาสูง สมถะ ไม่โอ้อวดตน ตลอดชีวิตท่านมีแต่โปรดญาติโยมลูกศิษย์ลูกหา หลวงปู่ญาท่านสวน ท่านเป็นศิษย์สายสำเร็จลุนผู้วิเศษแห่งนครจำปาศักดิ์ สายวิชาที่ท่านศึกษาลึกล้ำจนสามารถเสกวัตถุมงคลได้ศักดิ์สิทธิ์ดุจแก้ว สารพัดนึก ในด้านวิปัสนากรรมฐานท่านพากเพียรฝึกจนบรรลุธรรมชั้นสูง แต่ท่านกลับมีแต่ความอ่อนน้อมถ่อมตน ดังเช่นเมื่อครั้งที่ท่านได้รับนิมนต์ไปอธิฐานจิตที่วัดพระแก้ว เมื่อเจ้าหน้าที่มานิมนต์หลวงปู่ญาท่านสวน กับหลวงปู่ทิมวัดพระขาว เข้านั่งที่อาสนะ ท่านก็นิมนต์หลวงปู่ทิมนั่งก่อน หลวงปู่ทิมท่านก็ไม่ยอม นิมนต์ให้หลวงปู่ญาท่านสวนนั่งก่อน หลวงปู่ญาท่านสวนจึงขึ้นอาสนะก่อน จนมาภายหลังลูกศิษย์ใกล้ชิดถามหลวงปู่ทิมด้วยความสงสัยว่าทำไมหลวงปู่จึงไม่ ยอมนั่งก่อน ท่านตอบลูกศิษย์คนนั้นว่า เราจะนั่งก่อนพระอรหันต์ได้ยังงัย จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงธรรมที่หลวงปู่ ญาท่านสวน ท่านบรรลุธรรมชั้นสูงเพียงใด

หลวงปู่ญาท่านสวน ท่านได้ศึกษาวิชากรรมฐาน วิชาการเดินธาตุ ไม่ว่าจะเป็นแม่ธาตุ (นะ โม พุทธ า ยะ) ธาตุ ๔ ได้แก่ นะ มะ พะ ทะ ธาตุธรณี ซึ่งได้แก่ นะ มะ อะ อุ ท่านได้เรียนรู้การปลุกเสกวัตถุมงคลให้เกิดพุทธานุภาพ และเกิดความศักดิ์สิทธิ์ และท่านยังได้เรียนวิชา การลงตระกรุดอีกหลายอย่าง เช่น ตระกรุดโทน ตระกรุดสายรกพระพุทธเจ้า ตระกรุดเสริมดวง (หายากมากครับ) ตระกรุดสามกษัตริย์ ตระกรุดสาลิกา ตระกรุดโภคทรัพย์ ตระกรุดเข้าตา ตระกรุดหนังเสือโคร่ง(แก่ตายเอง)เป็นต้น

กะลาตาเดียว แกะราหูอมจันทร์ ดังกล่าวนี้จัดสร้างในปี ๒๕๔๕ หลวงปู่ญาท่านสวน ได้อธิฐานจิตในโบสถ์วัดสนามชัยใหม่(อ.พิบูลมังสาหาร) โดยมี อ. เกรียงศักดิ์ (อ.อ๊อด) เป็นเจ้าพิธี ในการจัดสร้าง ( ท่านเดียวกับที่สร้างมีดสายฟ้ามหาปราบไตรจักรอันลือลั่น) รวมทั้ง อาจารย์ กาหลง กับ พระ อาจารย์ มีนา เตชธฺมโม ได้ร่วมกันปลุกเสก โดยทำการ ปิดประตูโบสถ์วัดสนามชัยใหม่เสก จนเกิดปรากฏการณ์ที่เกิดสายรุ้ง ในวาระแรก เเละในวาระที่สอง หลวงปู่ญาท่านสวน ได้ปลุกเสกอีกครา จากนั้นจึงจารอักขระอีก ๑ ไตรมาส จำนวนการสร้างพระอบทอง-เงิน (เเขวนคอ 16คู่ ) เป็นใบ จำนวน 32 ใบ ขนาดแขวน มีลักษณะศิลปะประกอบด้วย 3 ลักษณะ โดยใช้ช่างที่แกะจาก นครสวรรค์ ร้อยเอ็ด และ เวียงจันทร์ (ศิลปะลาว) อย่างละ ๑๐๘ คู่ สำหรับพุทธคุณ เหมาะยิ่งนักสำหรับผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค กินอย่างเดียวครับ ถ้าใครได้เป็นเจ้าของและบูชากะลาตาเดียว แกะราหูอมจันทร์ อีกทั้งยังเสริมดวง หนุนชะตา ต่ออายุ อีกด้วยครับ

ชิ้นนี้มาเป็นกะลาตาเดียว ศิลปะร้อยเอ็ด แกะสุริยัน จันทรา หายากมากครับ สังเกตชิ้นนี้นะครับด้านหน้าหลวงปู่จารเต็มๆ ครับ ถือว่าเป็นที่สุดแห่งเครื่องรางที่ดูดทรัพย์ และให้โชคลาภ มีกินมีใช้ตลอดชาติ และเหมาะยิ่งนักสำหรับผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค กินอย่างเดียวครับ ถ้าใครได้เป็นเจ้าของและบูชากะลาตาเดียว แกะสุริยัน จันทรา รับรองพุทธคุณเกินราคา ครับ
หมวดหมู่ เครื่องราง
ร้านพระ

ทองบ้านใน พระเครื่อง

เบอร์โทรศัพท์ 084-746-1623
เมื่อวันที่ 2024-01-01
ยอดเข้าชม 210 ครั้ง
สถานะ โชว์พระ
Scroll