รายการพระเครื่อง

ชื่อ หลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์ใหญ่ เนื้อเงิน เลี่ยมทอง รุ่นสร้างโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ปี 2539 ขนาดพระสูง 3.4 ซ.ม.
ชื่อพระ หลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์ใหญ่ เนื้อเงิน เลี่ยมทอง รุ่นสร้างโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ปี 2539 ขนาดพระสูง 3.4 ซ.ม.
รายละเอียดพระ หลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์ใหญ่ เนื้อเงิน เลี่ยมทอง รุ่นสร้างโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ปี 2539 ขนาดพระสูง 3.4 ซ.ม.

รายละเอียด

หลวงพ่อทวดหลังเตารีด พิมพ์ใหญ่ เนื้อเงิน เลี่ยมทอง รุ่นสร้างโรงพยาบาลโคกโพธิ์ปี39  อ.นองปลุกเสก รวมทั้งเกจิสายใต้หลายท่าน พระรุ่นนี้ถอดพิมพ์จากพระหลวงพ่อทวดหลังเตารีดวัดช้างไห้ปี 2505 พระดีประสบการณ์สูง

ประวัติการสร้าง พระครูอนุกูล ปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดช้างไห้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ขอเชิญชวนท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้างมหากุศล บูชาวัตถุมงคล หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ที่ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อนำรายได้สร้างตึกหลวงพ่อทวด ณ โรงพยาบาลโคกโพธิ์ พร้อมทั้งจัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งจะยังประโยชน์มหาศาลแก่ประชาชนที่เจ็บไข้ได้ป่วยต่อ ไปในภายภาคหน้า และจะได้มีสถานพยาบาลที่ทันสมัย เพียงพอต่อการให้บริการประชาชน ปัจจัยอีกส่วน หนึ่งนำไปตั้งมูลนิธิกองทุนคณะสงฆ์ จ.ปัตตานี เพื่อนำดอกผลที่ได้ไปใช้ในกิจการของคณะสงฆ์ตามที่เห็นสมควร และเกิดประโยชน์

รูปแบบวัตถุมงคลย้อนยุคปี 2505
1.พระหลวงปู่ทวด พิมพ์หลังเตารีด ใช้รูปแบบเดิมที่ทางวัดได้จัดสร้างขึ้น เมื่อปี 2505 ในสมัยของท่านอาจารย์ทิม มีพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก เนื้อทองคำ เนื้อนาก เนื้อเงิน เนื้อทองทิพย์(เนื้อสตางค์) และเนื้อนวะโลหะผสมเหล็กน้ำพี้

2.พระกริ่งเฉลิมพล เป็นรูปแบบ พระกริ่งเฉลิมพล ซึ่งจัดสร้างโดย พระองค์เจ้าเฉลิมพลฑิฆัมพร เมื่อปี 2505 แต่ในสมัยนั้นมีจำนวน สร้างน้อยมาก จึงไม่พบเห็นในปัจจุบัน พระกริ่งเฉลิมพลมีเพียงพิมพ์เดียว และเนื้อเดียวกับพระหลวงปู่ทวด

ฉะนั้นการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่น 2 ของวัดช้างไห้ ที่ยังคงเอกลักษณ์ดังเดิมไว้ที่เป็นพิเศษ คือได้ผสมเนื้อเหล็กน้ำพี้ ซึ่งเป็นโลหะที่มีคุณในตัว ลงในเนื้อนวะโลหะ ทั้งพิมพ์หลังเตารีดและพระกริ่งด้วย กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์และได้ประกอบพิธีเททองเป็นปฐมมงคลฤกษ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2539 เวลา 14.29 น. ณ วัดช้างไห้ จ.ปัตตานี โดยท่านพระครูอนุกูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาส และจะนำพระทั้งหมดเข้าพิธีปลุกเสก ณ พระอุโบสถ วัดช้างไห้ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2540 พระทั้งหมดสร้างจำนวนจำกัดตามจำนวนที่มีผู้สั่งจองเท่านั้น

พระทุกองค์ได้มีการตอกโค๊ตทุกองค์ เฉพาะเนื้อทองคำและเนื้อนาก จะตอกหมายเลขด้วย และจะมีการทำลายโค๊ตที่วัดช้างไห้ ต่อหน้าประชาชน

ดังนั้นหลวงปู่ทวด เตารีดใหญ่ รุ่นสร้างโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จึงน่าบูชาเก็บไว้มาก เพราะมีพระเกจิดังหลายองค์ร่วมปลุกเสก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์นองท่านร่วมปลุกเสกด้วย และในขณะนี้ทั้งอาจารย์ทองและพ่อท่านเขียว ท่านเป็นเกจิภาคใต้ที่ดังมาก นิมนต์บูชาแทนปี 2505 ได้เลยครับ.
หมวดหมู่ เหรียญหล่อ / ปั้ม
ร้านพระ

ทองบ้านใน พระเครื่อง

เบอร์โทรศัพท์ 084-746-1623
เมื่อวันที่ 2024-01-04
ยอดเข้าชม 275 ครั้ง
สถานะ โชว์พระ
Scroll