รายการพระเครื่อง

ชื่อ พระกริ่งเจริญลาภ พิมพ์หล่อโบราณ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน
ชื่อพระ พระกริ่งเจริญลาภ พิมพ์หล่อโบราณ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน
รายละเอียดพระ
พระกริ่งเจริญลาภ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ปี2542 พิมพ์หล่อโบราณ สร้างน้อย หายากแล้ว
พระสวยเดิม กริ่งดัง สวยเข้มขลังมาก พร้อมกล่องเดิม องค์นี้เลขต้นๆ 2 หลัก หมายเลขสวย 54 
สุดยอดพระกริ่งของของปู่หมุน ที่ไม่ค่อยจะมีออกมาหมุนเวียนบ่อยนัก น่าบุชามากครับ

.องค์นี้สวยมาก ได้รองแชมป์ งานประกวดพระเครื่องงานสมาคม ที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี.. 
.เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม ปี 2561 ที่ผ่านมาครับ.

กริ่งเจริญลาภรุ่นนี้แหละหลวงปู่หมุนตั้งใจสร้างไว้ฝากไว้ในแผ่นดินและเป็นตำนานอีกหน้าหนึ่งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่แผ่นดินไทย!!! องค์นี้เป็นพิมพ์หล่อโบราณ หายากมากๆครับ จำนวนการสร้าง เพียง 300 กว่าองค์ นอกนั้นที่เหลือจะเป็นพิมพ์หล่อเหวียงครับ 
พระแท้ดูง่ายสบายตา สวยมากๆครับ ต่อไปจะหาไม่ใด้ กลายเป็นพระในตำนานแน่นอนครับ สำหรับพระกริ่งเจริญลาภ พิมพ์หล่อโบราณนี้ ดังคำที่หลวงปู่ว่า 
" อีก 10 ปี ข้างหน้า หากฉันไม่อยู่แล้ว พระเครื่องของฉันจะมีค่ามากกว่าทอง!!! " นี่คืออมตะวาจา ที่หลวงปู่พูดไว้ก่อนมรณะภาพครับ ต่อไปแม้มีเงิน ก็จะหาซื้อไม่ใด้แน่นอนครับ!!!!

หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ 105 ปี รุ่นแรก "เจริญลาภ" 
วัตถุมงคลรุ่นแรกของหลวงปู่หมุนซึ่งเน้นพิธีกรรมสร้างแบบโบราณเข้าดินไทยโดยมีชนวนพระกริ่งจากวัดสุทัศน์ฯ ตะกรุดเก่า จำนวนมาก 
วันที่ 1-30 ตุลาคม 2542 หลวงปู่หมุนปลุกเสกมวลสาร โดยทำพิธีพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2542 มีพระวิสุทธาธิบดี วัดสุทัศน์ ฯ จุดเทียนชัย 
หลวงปู่หมุนเป็นประธานพิธีนอกจากนี้ยังเข้าพิธีวันเพ็ญเดือน 12 วัดสุทัศน์ฯ และ พิธีพุทธาภิเษก 3 วัน 3 คืน วันที่ 4-6 ธันวาคม ที่วัดซับลำใย ลพบุรี 
รวมทั้งหลวงปู่หมุนปลุกเสกเดี่ยวที่กุฎี อีก 1 เดือน (วันที่ 1-19 พฤศจิกายน และ 23 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม) 
รายการวัตถุมงคลรุ่นเจริญลาภ มีดังนี้ 
1.พระบูชา 5 นิ้ว เชียงแสนจกบาตร สร้าง 59 องค์ 
2.พระกริ่งเจริญลาภ สร้าง 999 องค์ 
3.ล็อกเก็ตรูปเหมือนสี่เหลี่ยม สร้าง 999 องค์ 
4.แหวนปลอกมีดสร้างจากชนวนพระกริ่ง 599 วง 
5.กำไลนาค หนัก 2.5 บาท สร้าง 9 วง 
6.กำไลเงิน หนัก บาทกว่า 599 วง 
7.รูปเหมือนหลังเตารีด เนื้อชนวนพระกริ่ง 999 องค์ 

รุ่นนี้เรียกได้สองชื่อ บ้างก็เรียก "รุ่นเจริญลาภ" บ้างก็เรียก "รุ่นหมุนเงินหมุนทอง" 
ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 42 ซึ่งเป็นวันประกอบพิธีพุทธาภิเษกเททองหล่อพระกริ่งที่วัดป่าหนองหล่มมีปรากฏการณ์ 
ที่น่าอัศจรรย์หลายประการคือ หลังจากที่เข้าพิธีคือพระอาจารย์มงคล วัดสุทัศน์และพระสมุห์ภาสน์จัดปริมณฑลพิธีเสร็จ
ในกลางคืนวันที่ 30 ตุลาคม 42เวลาตีหนึ่งกว่า นั้น ๆได้ปรากฏว่ามีแสงพวยพุ่งออกมาจากกุฎิหลวงปู่หมุนมายังมณฑลพิธี
คือหลวงปู่เริ่มปลุกเสกตั่งแต่คืนแรก กระทั่งมีฝนตกพร่ำ ๆ ตลอดเวลาในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 42 สร้างความกังวลใจแก่เจ้าพิธี
และนายช่างผู้หล่อพระกริ่งเป็นอย่างมาก แต่ครั้นปรากฎว่าเมื่อหลวงปู่หมุนเดินลงมาจากกุฎิมายังมณฑลพิธีปลุกเสก 
มีแดดจัดออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ กระทั่งเมื่อหลวงปู่หมุนเดินขึ้นอาสนะปลุกเสกเริ่มเข้าญานสมบัติปรากฎว่ามีลำแสงพวยพุ่งออกจากตัวท่าน
ครอบทั้งมณฑลพิธี และมีหลายท่านที่เป็นนักปฎิบัติกรรมฐาน กล่าวว่ามีหลวงปู่ใหญ่ สมเด็จลุนแห่งนคร จำปาศักดิ์ มาร่วมนั่งอธิษฐานจิตในพิธี
อีกทั้งยังเห็นหลวงพ่อกวย ชุตินธโร มานั่งแผ่เมตตาให้อีกด้วย รวมทั้งหลวงพ่อเอีย ท่านก็มาช่วยเสกให้

ที่สุดของพระกริ่งแห่งยุค!!พระกริ่งเจริญลาภนี้เป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกของหลวงปู่หมุน ซึ่งเน้นพิธีกรรมสร้างแบบโบราณเข้าดินไทย โดยมีชนวนพระกริ่งจากวัดสุทัศนเทพวราราม ตะกรุดเก่า จำนวนมาก วันที่1-30ตุลาคม 2542 หลวงปู่หมุนปลุกเสกมวลสาร โดยทำพิธีพุทธาภิเษกก เมื่อวันที่31 ตุลาคม 2542 พระวิสุทธาธิบดี วัดสุทัศน์เทพวราราม จุดเทียนชัย หลวงปู่หมุนเป็นประธานพิธี นอกจากนี้ยังเข้าพิธีวันเพ็ญเดือน12 วัดสุทัศนเทพวราราม และพิธีพุทธาภิเษก3วัน3คืน วันที่4-6 ธันวาคม ที่วัดซับลำไย ลพบุรี รวมทั้งหลวงปู่หมุนปลุกเสกเดี่ยวที่กุฏี อีก1 เดือน(วันที่1-19พฤศจิกายน และ23 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม)

***วันอาทิตย์ที่31 ตุลาคม 2542 เป็นวันที่ประกอบพิธีพุทธาภิเษกเททองหล่อพระกริ่งเจริญลาภซึ่งเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่หมุนที่วัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว มีปรากฏการณ์ ที่น่าอัศจรรย์หลายประการคือ หลังจากที่เข้าพิธี พระอาจารย์มงคลวัดสุทัศน์ และสมุห์ภาสน์จัดปริมณฑลพิธี เสร็จในกลางคืนของวันที่30 ตุลาคม2542 เวลาตีหนึ่งกว่านั้นเกิดเหตุการณ์มีแสงพวยพุ่งออกมาจากกุฏีหลวงปู่หมุนมายังมณฑลพิธีเป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนต้องจดจำไปตลอดชีวิตเพราะเป็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติเป็นอย่างมาก หลวงปู่หมุนเริ่มปลุกเสกชนวนตั้งแต่คืนแรก มีฝนตกพร่ำๆมาโดยตลอดจนถึงวันอาทิตย์ที่31ต.ค42 สร้างความกังวลใจแก่เจ้าพิธี และนายช่างผู้หล่อพระกริ่งเป็นอันมาก แต่ครั้นปรากฏว่าเมื่อหลวงปู่หมุนเดินลงมาจากกุฏีมายังมลฑลพิธีปลุกเสก เกิดปรากฏการณ์มีแดดจัดออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ กระทั่งเมื่อหลวงปู่เดินขึ้นอาสนะปลุกเสกเริ่มเข้าฌานสมาบัติปรากฏว่ามีลำแสงพวยพุ่งออกมาจากตัวท่านครอบทั้งมณฑลพิธี และมีหลายท่านที่เป็นนักปฏิบัติกรรมฐาน กล่าวว่ามีหลวงปู่ใหญ่ สมเด็จลุนแห่งนคร จำปาศักดิ์ มาร่วมนั่งอธิษฐานจิตในพิธีอีกทั้งยังเห็นหลวงพ่อกวย ชุตินธโร มานั่งแผ่เมตตาให้อีกด้วย รวมทั้งหลวงพ่อเอีย ท่านก็มาด้วย และครูบาอาจารย์อีกหลายต่อหลายท่านที่มาร่วมในพิธีนี้ ในช่วงนี้พราหมณ์ซึ่งกำลังจับสายสิญจน์เพื่อโยงไปยังแท่นหล่อพระกริ่งเกิดอาการขนลุกขนชันทั้งตัวและสายสิญจน์เกิดมีความร้อนขึ้นจึงได้ปล่อยสายสิญจน์ออกไป และเมื่อหลวงปู่หมุน ได้เข้าฌานบริกรรมปลุกเสกอยู่เป็นเวลา1 ช.ม ท่านลืมตาขึ้นมาเพื่อมองดูรอบบริเวณพิธี และมีอาการยิ้ม เพราะท่านได้เห็นครูบาอาจารย์ทีมาร่วมพิธี จากนั้นท่านเดินลงมาอย่างคล่องแคล่วเพื่อไปยังบริเวณเททองหล่อพระกริ่งเจริญลาภ เพื่อเป็นประธานปลุกเสกเททองหล่อ พระกริ่งพร้อมกับพระป่าสายกรรมฐานอีก20รูป และขณะนั้นที่เจ้าพิธีเตรียมทองไปประมาณ40บาท เพื่อเทพระกริ่งนั้น ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาร่วมบริจาคทองคำอีกรวมแล้ว100กว่าบาท และเหตุการณ์ที่น่ามหัศจรรย์ก็คือ ขณะที่ช่างเททองหล่อเข้าเบ้าพระกริ่งอยู่นั้น หลวงปู่หมุนได้ทำอาการเดินธาตุ คว้ามือจากอากาศแล้วนำมาเสกบริกรรมคาถาเป่าลงทีมือของท่านแล้วโยนไปยังเบ้าพระกริ่งทุกเบ้าพระอาจารย์ที่เชี่ยวชาญทางพระกรรมฐานบอกว่าเป็นการใช้วิชานะปัดตลอดหยอดลงไปในเบ้า และบางท่านบอกว่าเป็นการคว้าจ้าวน้ำเงินมาจากอากาศเพื่อโยนลงไปในเบ้า เพราะตามตำราสร้างพระกริ่งนั้นโลหะที่สำคัญก็คือ จ้าวน้ำเงิน ซึ่งเป็นโลหะที่สำคัญและไม่มีขายตามท้องตลาด แต่เดิมเจ้าประคุณสังฆราชแพ และเจ้าคุณศรีสนธิ์ ก็ทำพิธีเรียกมาจากอากาศเช่นเดียวกัน นับว่าพระกริ่งนวโลหะ รุ่นเจริญลาภนี้สมบูรณ์แบบที่สุด..
หมวดหมู่ พระกริ่ง
ร้านพระ

เก่ง งามวงศ์วาน2

เบอร์โทรศัพท์ 095-569-9322 LINE ID : keng3288
เมื่อวันที่ 2018-08-29
ยอดเข้าชม 1,068 ครั้ง
สถานะ ปล่อยแล้ว
Scroll